Túi Nilon PP


1. Đặc tính của túi Nilon PP.

Do túi nilon PP được làm từ nhựa PP nên chúng có đặc tính như sau:

- Là túi có tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt). Do đó, loại túi này không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt, túi có khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.

 - Là loại túi trong suốt, độ bóng bề mặt cao. Vì vậy, loại túi này cho khả năng in ấn cao, nét in rõ.

- Túi PP không màu không mùi,không vị, không độc và khi cháy thì túi  PP cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt và có mùi cháy gần giống mùi cao su.

- Túi PP chịu được nhiệt độ cao hơn 1000C, cao hơn so với PE - có thể gây chảy hư hỏng màng ghép cấu trúc bên ngoài, nên thường ít dùng PP làm lớp trong cùng.

- Là loại túi có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác.
 

2. Quy trình sản xuất túi PP.

a. Bước 1: Tạo sợi nhựa PP.

- Các hạt nhựa tái sinh PP được nạp vào phễu chứa của bộ thiết bị tạo sợi, nhờ máy hút đưa vào máy đùn và gia nhiệt nóng chảy.

- Sau đó, trục vít đùn nhựa lỏng ra miệng khuôn có chiều dài và chiều dày điều chỉnh theo yêu cầu.

- Màng nhựa được hình thành qua bể nước làm lạnh định hình và sau đó màng nhựa này đi vào trục dao xẻ thành sợi có chiều rộng theo yêu cầu, sợi trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định sợi rồi đến máy cuốn sợi.
 

b. Bước 2: Dệt tấm PP.

Các cuộn sợi PP được đưa vào máy dệt tròn 04 thoi dệt thành ống nhựa PP, nhờ dao xẻ thành mành nhựa PP qua cơ cấu cuốn thành cuộn nhựa PP.

Sau đó sẽ đến giai đoạn tráng màng nhựa PP: Các cuộn nhựa PP sẽ được xe nâng vận chuyển lắp lên máy tráng màng.Các tấm nhựa PP sẽ được tráng một lớp nhựa PP dày 30 để tăng liên kết của sợi nhựa chống ẩm.

c. Bước 3: In ấn.

Các cuộn màng được hoàn thành ở bước 1 sẽ được chuyển qua các bộ phận máy in túi PP. Tùy theo bàn thiết kế, số màu in, lượng túi in… mà công đoạn in túi ni lông sẽ được xử lý bằng kỹ thuật in lưới, in ống đồng hay in flexo. Nếu cuộn túi lớn sẽ thích hợp cho in ống đồng.
 

Ở bước này, các hình dàng, chữ viết theo yêu cầu sẽ được thực hiện. Do đó, bước này sẽ quyết định độ đẹp của các bản thiết kế in trên túi. Cho nên trong bước này, nếu có công nghệ in ấn hiện đại thì sẽ là nhiều lợi thế đặc biệt hơn.

d. Bước 4: Hoàn thiện.

Đây là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất túi PP. Bước này bao gồm các giai đoạn như sau: cắt, đánh dấu, gấp nếp, dập quai, gắn quai.. tùy theo thiết kế của túi PE.

4. Địa chỉ sản xuất túi PP chất lượng cao.

Công ty Cổ phần sản xuất Thái Hưng (Thái Hưng Plastic) với hệ thống nhà máy được trang bị các thiết bị công nghệ tối tân chuyên sản xuất và cung cấp các loại túi PP chất lượng cao. Do vậy, đây là một địa chỉ uy tín về sản xuất và phân phối túi PP : 01686 70 80 88

pp2

pp3

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây